[Vật lí 12] Bài tập động lực học vật rắn

G

giangthach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải rõ ràng một tí nhé các bạn.
bài 1 một quả cầu có khối lượng 0,12 kg, được buộc vào một sợi dây dài 40 cm, tác dụng một mômen lực làm cho quả cầu chuyển động tròn trên mặt nằm ngang không ma sát, với bán kính 40 cm, tốc độ dài không đổi 80 cm/s. Sau đó rút ngắn chiều dài sợi dây 15 cm. Tính.
a. Tốc độ góc của quả cầu trên đường tròn mới
b. Tìm độ biến thiên năng lượng của quả cầu trong hai trường hợp trên.

Bài 2. Một thanh cứng mảnh nhẹ dài 1m, quay quanh một trục vuông góc với thanh và đi qua tâm thanh. Hai quả cầu có khối lượng là 2 kg và 1,5 kg được gắn vào hai đầu thanh. Tính mômen động lượng của hệ, biết tốc độ dài của mỗi quả cầu là 5m/s.

Thank nhiều
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

giải rõ ràng một tí nhé các bạn.
bài 1 một quả cầu có khối lượng 0,12 kg, được buộc vào một sợi dây dài 40 cm, tác dụng một mômen lực làm cho quả cầu chuyển động tròn trên mặt nằm ngang không ma sát, với bán kính 40 cm, tốc độ dài không đổi 80 cm/s. Sau đó rút ngắn chiều dài sợi dây 15 cm. Tính.
a. Tốc độ góc của quả cầu trên đường tròn mới
b. Tìm độ biến thiên năng lượng của quả cầu trong hai trường hợp trên.
[TEX]\omega_1 = \frac{v}{R} = 2 rad/s[/TEX]
[TEX]I_1 = mR^2[/TEX]
[TEX]I_2 = mr^2[/TEX]
[TEX]I_1\omega_1 = I_2\omega_2[/TEX]
Có cần tớ giải tiếp không?
[TEX]\delta W = \frac{I_1\omega_1^2 - I_2\omega_2^2}{2}[/TEX]

Bài 2. Một thanh cứng mảnh nhẹ dài 1m, quay quanh một trục vuông góc với thanh và đi qua tâm thanh. Hai quả cầu có khối lượng là 2 kg và 1,5 kg được gắn vào hai đầu thanh. Tính mômen động lượng của hệ, biết tốc độ dài của mỗi quả cầu là 5m/s.

[TEX]\omega = \frac{V}{R} \frac{2V}{l} [/TEX]
[TEX]L = L_t+L_1 + L_2 = (I_t + I_1 +I_2)\omega[/TEX]
[TEX]I_t = \frac{mR^2}{3}[/TEX]
[TEX]I_1= m_1R^2[/TEX]
[TEX]I_2 = m_2R^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

G

giangthach

Trời ơi hóa ra bạn viết thiếu giờ tui đọc mới hiểu. Mà trên công thức W= V/R = 2V/L.
Cái này thiếu dấu = lần sau viết nhớ kiểm tra nghen. Dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom