[Vật lí 12] Bài tập động lực học vật rắn

N

nhi_nhi_89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một bánh đà đang quay với vận tốc 60 vòng/s thì chịu tác dụng của lực cản và ngừng quay trong 3p. Số vòng của bánh đà quay được trong 1p từ khi chịu tác dụng của lực cản là:
A. 600 vòng B. 5400 vòng C. 3000 vòng D. 4800 vòng
Câu 2: Banh xe quay nhanh dần đềuquanh trục xuyên tâm của nó từ trạng thái đứng yên. Nếu gia tốc góc tăng thêm 2 rad/s2 và thời gian quay giảm 2 lần thì góc quay giảm 2 lần. Gia tốc góc lúc đầu của bánh xe là:
A. 2rad/s2 B. 2,4 rad/s2 C. 1 rad/s2 D. 3 rad/s2
 
S

songtu009

Câu 2: Banh xe quay nhanh dần đềuquanh trục xuyên tâm của nó từ trạng thái đứng yên. Nếu gia tốc góc tăng thêm 2 rad/s2 và thời gian quay giảm 2 lần thì góc quay giảm 2 lần. Gia tốc góc lúc đầu của bánh xe là:
A. 2rad/s2 B. 2,4 rad/s2 C. 1 rad/s2 D. 3 rad/s2
Ta có:
[TEX]2\phi = \gamma t^2[/TEX] (1)
[TEX]\phi = (\gamma +2)\frac{t^2}{4}[/TEX]
Hay
[TEX]4\phi = (\gamma + 2)t^2[/TEX] (2)
Lấy (2) : (1) được:
[TEX]\frac{\gamma + 2}{\gamma} = 2[/TEX]
Vậy [TEX]\gamma =2 rad/s[/TEX]
 
Top Bottom