[Vật Lí 12] Bài tập Dòng điện xoay chiều

Q

quangtruong_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho mạch không phân nhánh R-L-C. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một hiệu điện thế u=220(căn 2)cos(100pi t-pi/6)V thì dòng điện qua mạch có dạng i=Io cos(100pi t+pi/3)A. Khi hiệu điện thế tức thời 2 đầu mạch đạt giá trị 220V thì dòng điện chạy qua mạch có độ lớn 2A.Tính dòng điện hiệu dụng qua mạch?

--->Bạn chú ý tên tiêu đề bài viết
 
Last edited by a moderator:
R

raucau

hay thì bạn làm đi..............................................................................................
 
S

shgost92

ko lẽ cả diễn đàn Lí ko ai làm ra bài này à********************************************************?????????
 
D

daimui

Vẽ trên đường tròn lượng jác bán kính 220(căn2).
Tại u=220 thì góc quét là 45độ( cos=1/căn2)
=> t=T/360 . 45
Thay t vào bt tính i=2, tìm đc Io=> tìm đc I.;)
 
C

casi

:-*:-*=((=(:)):);):p:D:D:D:(chán các bạn quá thôi ! ai nghĩ ra bài này vậy
Giải
khi u tức thời là 220v => u=220(căn 2)cos(100pi t-pi/6) = 220
=> cos(100pi t-pi/6) = căn2 chia 2 =>cos(100pi t+pi/3)=căn2 chia 2

khi đó i tức thời bằng 2
=>i=Io cos(100pi t+pi/3) = 2
=> Io = 2căn2
=> dòng điện hiệu dụng qua mạch là 2A@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)o-+o-+o-+o-+%%-%%-%%-:)|:)|
 
T

tucdoi10

GIẢi
u=220v =>cos(100pi t-pi/6)=1/căn 2 =>sin(100pi t+pi/3)=1/can 2=>cos(100pi t + PI/3)=can3 / 2
khi do 2=Io*can3 /2 =>Io=can3 /4 =>I= can3 /4can2.
thAnk HO cai
 
K

kiwi92

GIẢi
u=220v =>cos(100pi t-pi/6)=1/căn 2 =>sin(100pi t+pi/3)=1/can 2=>cos(100pi t + PI/3)=can3 / 2
khi do 2=Io*can3 /2 =>Io=can3 /4 =>I= can3 /4can2.
thAnk HO cai
Bạn này biến đổi lượng giác sai rồi :D
Bài này may mắn là 2 pha lệch nhau pi/2.Với những trường hợp khác thì phải tính t rồi thay t vào à :-S ko có cách nào ngắn hơn hả mọi ng :-?
 
M

my_name_xicalo

Mình thấy cách của casi đúng rùi mà. Mình cũng làm ra kết quả giống casi. Không còn cách nào ngắn mà đễ hiểu hơn đâu kiwi 92 à
 
K

k0olzin104

Câu 1: Cho mạch không phân nhánh R-L-C. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một hiệu điện thế u=220(căn 2)cos(100pi t-pi/6)V thì dòng điện qua mạch có dạng i=Io cos(100pi t+pi/3)A. Khi hiệu điện thế tức thời 2 đầu mạch đạt giá trị 220V thì dòng điện chạy qua mạch có độ lớn 2A.Tính dòng điện hiệu dụng qua mạch?

--->Bạn chú ý tên tiêu đề bài viết
có cách giải ngắn nhất đây : tôi thích cách này hơn: Uo bình phương = U1 bình + (i1 nhân Z) bình phương => Z= 110 ôm => I= 2 (ampe) ....ghi chú ( i1 và u1 trong công thức trên là tức thời nghen ..)
để c/m công thức trên : ta đưa U về hàm sin..... là U và i cùng góc nghen ...
ở công thức i ta biến đổi Io = Uo/Z ...việc còn lại là bình phương cho mất sin và cos.....
cái bài này ý có điểm đặc biết là mạch này có độ lệch pha là pi/2 giữa u va i ta có quyền làm côg thức trên :p
 
C

chipolata

U cực đại là 220căn 2 ==> U hiệu dụng là 220V
Khi U tức thời = U hiệu dụng thì I hiệu dụng cũng có giá trị bằng I tức thời = 2A chứ sao
Chả hiểu các bạn cãi nhau làm gì nữa:confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom