[Vật Lí 12] Bài tập dòng điện xoay chiều

1

160795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Đoạn Mạch RLC ntiep (L là cuộn thuần cảm) điện áp giữa hai đầu mạch là u=220căn 2cos(Omega t).Cường độ hiệu dụng trong mạch là 2A và cường độ tức thời sớm pha \prod_{i=1}^{n}/6 so vs điện áp tức thời.Điện trở R có gtri là;
A.55
B.134
C.95
D.78
Bài 2"Đoạn mạch RLC ntiep L=1/\prod_{i=1}^{n}(H)C=10^-4/2\prod_{i=1}^{n}(F).điện ÁP giữa hai đầu đoạn mạch có biểu thức u=200căn2 cos100\prod_{i=1}^{n}tvaf trễ pha \prod_{i=1}^{n}/4so với cường đọ dòng điẹn trong mạch.Công suất dòng điện trong mạch là:
A.100
B.200
C.400
D.Đáp số khác
Bài 3:Điện trở R==50ôm nhúng trong 1 nhiệt lượng kế có bình chứa khối lượng không đáng kể đựng 2 lít nước ở 20độC.Đặt vào 2 đầu R 1 điẹn áp XC hiệu dụng 100,f=50Hz.Nhiệt dung riêng của nước là 41800J/kgTgian để lượng nước trên sôi là:
A.13p36s
B.27p51s
C.55p44s
D.Đáp số khác
Bài 4:Đặt 1 nam châm điện XC vuông góc với dây AB bằng thép dài 1m khối lượng 20g hai đầu cố định và gần trung điểm của dây này.Dòng điện qua nam châm có f=50Hz.Muốn dây rung thành 2 múi thì ực căng dây là"
A.50N
B.200N
C.2.10^-5N
D.100N
Bài 5:Đoạn mạch XC gồm R ntiep với 1 cuôn thuần cảm L.Điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch là u=100cos\prod_{i=1}^{n}t.Thay đổi gtri cua R thì có 1 gtri duy nhat cua R lam cong suat tieu thụ trong mạch là 50W.R lúc đó có gtri là:
A.100
B.200
C.50
D.150




~sai tiêu đề
[ vật lí + lớp ] +tiêu đề
viết tiêu đề phải có dấu
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Câu 4:

dễ dàng thấy, lamda = 1m => v = lamda . f = 50 m

có CT: v = Căn ( F/muy ) ( trong đó: muy: đơn vị m trên 1m chiều dài )

=> 50 ^2 = F / ( 0,02 / 1 ) => F = 50 => A

Câu 5:

P = U^2 . R / ( R^2 + Zl^2)

với P = 50 , U = 50.căn 2 => 50 = 5000 . R / ( R^2 + Zl^2)

để chỉ tồn tại 1 giá trị R => Pt trên ẩn R có 1 nghiệm duy nhất => Zl = 50 => R = 50 => C

:khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131):
 
J

jindo25295

bài 1
giản đồ vec tơ
[TEX] U_R = U . cos 30 =110\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]R = \frac{110\sqrt{3}}{2} [/TEX]
.......................
 
D

dhbk2013

Bài 2"Đoạn mạch RLC ntiep $L= \frac{1}{\pi} (H) ; C = \frac{10^{-4}}{2\pi}$(F). Điện áp giữa hai đầu đoạn mạch có biểu thức $u = 200\sqrt{2}Cos100\pi.t$ và trễ pha $\frac{\pi}{4}$ so với cường độ dòng điện trong mạch.Công suất dòng điện trong mạch là:
A.100
B.200
C.400
D.Đáp số khác

Gợi ý : ZL = 100 ; ZC = 200 .
$Tan\alpha = \frac{\begin{Vmatrix} ZL - ZC \end{Vmatrix}}{R} => R = 100 $
Mặt khác : $U_o = I_o.\sqrt{{L}{C}} => I_o = 2 (A) => I = \sqrt{2}$
=> $P = RI^2 = 100.2 = 200 => B$
 
N

nhaply

Câu 2: em xem lại kiến thức cơ bản là giải được
Câu 3:
Nhiệt lượng cần cung cấp để nước sôi là : [TEX]Q=m.c.(t_{2}-t_{1})[/TEX]
coi khối lượng của nước là m= 2kg
nhiệt lượng làm sôi nước tỏa ra từ điện trở trong thời gian t là:
[TEX]Q=I^{2}.R.t[/TEX]
lưu ý cường độ dòng điện hiệu dụng đấy nhé, quan trọng nhất vẫn là nắm chắc và hiểu lý thuyết
:)
 
Top Bottom