[Vật Lí 12] Bài tập Dòng điện xoay chiều

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều u=U0coswt có U0 không đổi và w thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch có R,L,C (cuộn dây thuần cảm)mắc nối tiếp .Thay đổi w thì khi w=w1 thì hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu cuộn dây bằng hiệu điện thế hai đầu tụ điện và bằng hiệu điện thế hai đầu điện trở thuần và công suất tiêu thụ trong mạch =2410W .Khi w=4w1 thì công suất tiêu thụ trong mạch bằng?
 
N

newstarinsky

khi w=w1 mạch xảy ra cộng hưởng nên [TEX]Z_{C1}=Z_{L1}=R[/TEX]

[TEX]P_1=\frac{u^2}{R}=2410[/TEX]

khi w=4w1 thì [TEX]Z_{L2}=4Z_{L1}=4R ; Z_{C2}=\frac{1}{4}.Z_{C1}=\frac{1}{4}.R[/TEX]

[TEX]P_2=\frac{u^2.R}{Z^2}=\frac {16u^2}{241R}=\frac{16}{241}.P_1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

_volcano_

khi w=w1 mạch xảy ra cộng hưởng nên [TEX]Z_{C1}=Z_{L1}=R[/TEX]

[TEX]P_1=\frac{u^2}{R}=2410[/TEX]

khi w=4w1 thì [TEX]Z_{L2}=4Z_{L1}=4R ; Z_{C2}=\frac{1}{4}.Z_{C1}=\frac{1}{4}.R[/TEX]

[TEX]P_2=\frac{u^2.R}{Z^2}=\frac {4u^2}{19R}=\frac{4}{19}.P_1[/TEX]

Đoạn cuối sai rồi kìa bạn................................................
 
N

newstarinsky

mình bị nhầm một chút đã sửa lại rồi
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom