[Vật lí 12] Bài tập dòng điện xoay chiều

T

tranthanh1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho [TEX]{U}_{AB}=220\sqrt{2}cos100\pi t[/TEX](V) đặt vào mạch gồm ba phần tử R, L=[TEX]\frac{2}{\pi }[/TEX], C=[TEX]\frac{{10}^{-4}}{\pi }[/TEX](F). Khi R=R1 thì công suất tiêu thụ là P1. Khi R=R2 hoặc R=R3 thì [TEX]{P}_{AB}[/TEX]=P2=P3<P1. Tìm quan hệ R1,R2,R3.
giúp mình nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:khi (196)::khi (196)::khi (188):
 
L

liti12345

cho [TEX]{U}_{AB}=220\sqrt{2}cos100\pi t[/TEX](V) đặt vào mạch gồm ba phần tử R, L=[TEX]\frac{2}{\pi }[/TEX], C=[TEX]\frac{{10}^{-4}}{\pi }[/TEX](F). Khi R=R1 thì công suất tiêu thụ là P1. Khi R=R2 hoặc R=R3 thì [TEX]{P}_{AB}[/TEX]=P2=P3<P1. Tìm quan hệ R1,R2,R3.
giúp mình nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:khi (196)::khi (196)::khi (188):


ZL=200 ZC=100
khi R=R2 hoặc R=R3 thì P2=P3<P1. => tại R1 công suất trong mạch đạt CĐ
=> R1=l ZC-ZL l = 100
P2=P3 => R2.[TEX]I2^2[/TEX] = R3.[TEX]I3^2[/TEX]
<=> R1. [TEX]\frac{U^2}{R2^2 + (ZL-ZC)^2}[/TEX] = R2.[TEX]\frac{U^2}{R3^2 + (ZL-ZC)^2}[/TEX] <=> R2R3(R3-R2) + [TEX](ZL-ZC)^2.(R3-R2)[/TEX] =0
<=> R2.R3=[TEX]R1^2[/TEX] ( vì R2 khác R3)
 
Top Bottom