[Vật lí 12] Bài tập dòng điện xoay chiều

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Đoạn mạch điện gồm 1 cuộn dây có điện trở R và độ tự cảm L nối tiếp với một tụ điện có điện dung thay đổi được. Điện áp xoay chiều ở 2 đầu đoạn mạch là
u =Ucăn 2 có (ωt )V . Khi C = C1 thì công suất của mạch là P = 200 W và cường độ dòng điện wa mạch là i= Icăn2 cos( ωt + pi/3)A.Khi C = C2 thì công suất cực đại, giá trị cực đại đó là
A. 400 W. B. 200 W. C. 800 W. D. 600 W.
Câu 22. Cho đoạn mạch RLC, tụ C biến đổi được, cuộn dây cảm thuần. Điện áp hai đầu đoạn mạch u=78căn2 cos(100 πt) V. Khi C thay đổi, ta thấy có hai giá trị
C=C1= 10^-2/(28 π) ; C=C2=10^-4/ π thì hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu điện trở R
và hai đầu cuộn cảm có cùng giá trị là 62,4 V. Giá trị của R và L là??

P/s: mình đính chính lời bạn dưới 1 chút: Đúng là bài của T.Hung thât nhưng thầy có gải đâ mà bạn đó nói vậy:confused:
 
Last edited by a moderator:
Z

zen_hero

Câu 1: cos(pi/3) = R/Z = 0,5 \Rightarrow Z= 2R
P1 = I1^2*R = R*U^2/Z^2 = U^2/(4R) = 400 (*)
Công suất max nên P2 = U^2/(2R) từ (*) ==> P2 = 800W


 
Top Bottom