[Vật Lí 12] Bài tập dòng điện xoay chiều

B

bapprono1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

100)đặt điện áp u=UoCos(100pi.t-pi/3) vào hai đầu 1 tụ điện có C=(2/pi).10^-4.ở thời điểm điện áp giữa hai đầu tụ điện là 150 v thì I mạch là 4A.Hỏi Io(I cực đại)đáp án 4căn 2, hoặc 5.

101)đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu 1 cuộn cảm thuần có L=0,5/pi. thì cường độ dòng điện qua cuộn cảm có biểu thức i=IoCos(100pi.t-Pi/6).tại thời điểm cường độ tức thời của dòng điện qua cuộn cảm có giá trị là 1,5A thì điện áp tức thời hai đầu cuộn cảm là 100V. điện áp hai đầu cuộn cảm có biểu thức là?

103)đoạn mạch xoay chiều AB chứa 3 linh kiện R,L,C.đoạn AM chứa L,MN chứa R, và NB chứa C. R= 50 ôm.ZL = 50 căn 3 ôm.Zc =50/căn 3ôm.Khi uAN=80căn 3V, thì uMB=60V. Tính giá trị cực đại của uAB.

105)đặt một hiệu điện thế xoay chiều vao hai đầu của một tụ điện có điện dung C=31,8.10^-6, thì cường độ dòng điện qua cuộn dây có biểu thức i=4căn 2 Cos(100pi.t+pi/6)Nếu đặt hiệu điện thế xoay chiều nói trên vào cuộn dây chỉ có độ tự cảm L=1/pi thì biểu thức cường độ dòng điện là ?

68) dùng vôn kế khung quay để đo điện áp xoay chiều thì nó có đo được giá trị tức thời không, nếu không thì nó đo được đại lượng nào ?

110)Đoạn mạch RLC nối tiếp ban đầu của mỗi phần tử là UR=60,UL=120,Uc=40.thay đổi tụ C để điện áp hiệu dụng hai đầu C là U'c=50căn2 .thì điện áp giữa hai đầu điện trở R bằng?

Thanks các Bác nhiều :D
 
B

bapprono1

pro ơi giải giúp em bài dòng điện xoay chiều cực khó này đi

100)đặt điện áp u=UoCos(100pi.t-pi/3) vào hai đầu 1 tụ điện có C=(2/pi).10^-4.ở thời điểm điện áp giữa hai đầu tụ điện là 150 v thì I mạch là 4A.Hỏi Io(I cực đại)đáp án 4căn 2, hoặc 5.

101)đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu 1 cuộn cảm thuần có L=0,5/pi. thì cường độ dòng điện qua cuộn cảm có biểu thức i=IoCos(100pi.t-Pi/6).tại thời điểm cường độ tức thời của dòng điện qua cuộn cảm có giá trị là 1,5A thì điện áp tức thời hai đầu cuộn cảm là 100V. điện áp hai đầu cuộn cảm có biểu thức là?

103)đoạn mạch xoay chiều AB chứa 3 linh kiện R,L,C.đoạn AM chứa L,MN chứa R, và NB chứa C. R= 50 ôm.ZL = 50 căn 3 ôm.Zc =50/căn 3ôm.Khi uAN=80căn 3V, thì uMB=60V. Tính giá trị cực đại của uAB.

105)đặt một hiệu điện thế xoay chiều vao hai đầu của một tụ điện có điện dung C=31,8.10^-6, thì cường độ dòng điện qua cuộn dây có biểu thức i=4căn 2 Cos(100pi.t+pi/6)Nếu đặt hiệu điện thế xoay chiều nói trên vào cuộn dây chỉ có độ tự cảm L=1/pi thì biểu thức cường độ dòng điện là ?

68) dùng vôn kế khung quay để đo điện áp xoay chiều thì nó có đo được giá trị tức thời không, nếu không thì nó đo được đại lượng nào ?

110)Đoạn mạch RLC nối tiếp ban đầu của mỗi phần tử là UR=60,UL=120,Uc=40.thay đổi tụ C để điện áp hiệu dụng hai đầu C là U'c=50căn2 .thì điện áp giữa hai đầu điện trở R bằng?

Thanks các Bác nhiều
 
Top Bottom