[Vật lí 12] Bài tập dòng điện xoay chiều

B

buonvinhoemnenonline

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn có thể giúp mình bài lý này đk ko?
1 con lắc đơn dđ gồm 1 dây khối lượng nhẹ có đầu trên cố định, đầu dưới treo 1 quả cầu nhỏ bằng kim loại, chiều dài dây l = 1m
a. kéo quả cầu lệch khỏi VTCB 1 góc anpha0=0.1 rad rồi thả cho nó dđ. viết biểu thức tính góc anpha hợp bởi dây treo với phương thẳng đứng.
b. con lắc dđ trong từ trường đều có véc tơ cảm ứng từ vuông góc vs mặt phẳng dđ của con lắc. cho B = 5 (T), chứng tỏ giữa 2 đầu trên và đầu dưới của con lắc có 1 hiệu điện thế. viết biểu thức của hiệu điện thế theo thời gian t.
 
A

anhtrangcotich

a) Con lắc này sẽ dao động điều hòa.
Biểu thức tính góc[TEX] \alpha[/TEX] theo thời gian chính là phương trình dao động điều hòa.

[TEX]\alpha = \alpha_0 cos(\omega t + \phi)[/TEX]

b) Con lắc làm bằng vật liệu gì?
 
Top Bottom