[Vật Lí 12] Bài tập dòng điện xoay chiều

C

chuyenly2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 37. Một khung dây quay đều quanh trục ∆ trong một từ trường đều có véc tơ cảm ứng từ vuông góc với trục quay. Biết tốc độ quay của khung là 150 vòng/phút. Từ thông cực đại gửi qua khung là 10/pi(Wb).Suất điện động hiệu dụng trong khung có giá trị là
A. 25 V. B. 25căn2 V. C. 50 V. D. 50căn2 V.

câu này hơi lạ ai chỉ giúp với
 
Last edited by a moderator:
V

vttin_ag

Ta có : w(omega) = 150.2pi/60 = 5pi (rad)
Áp dụng công thức : Eo = wN(Phi)o = 5pi.1. (10/pi) = 50 V
Giá trị hiệu dụng là : E = Eocăn2 = 50căn(2) V
 
Top Bottom