[Vật lí 12] Bài tập dòng điện xoay chiều

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạng này làm thế nào mọi người >.< !!!!
Câu 44: Một đoạn mạch xoay chiều chỉ chứa 2 trong 3 phần tử R, L, C mắc nối tiếp. Biết rằng điện áp ở hai đầu đoạn mạch sớm pha π/3 so với cường độ dòng điện. Đoạn mạch chứa
A. R, C với ZC < R. B. R, C với ZC > R.
C. R, L với ZL < R. D. R, L với ZL > R.
 
T

tbinhpro

Vì điện áp sớm pha hơn cường độ dòng điện nên mạch có thể là:
+R,L
+L,C[TEX](Z_{L}>Z_{C})[/TEX]
Theo 4 đáp án thì chỉ có thể hoặc đáp án C hoặc đáp án D
Mặt khác ta có điện áp sớm pha [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] so với cường độ dòng điện
Suy ra:[TEX]\frac{Z_{L}}{R}=tan{\frac{\pi}{3}}=\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow Z_{L} =\sqrt{3}R[/TEX] hay [TEX]Z_{L} > R[/TEX]
Vậy chọn đáp án D.The end!
 
Top Bottom