[Vật lí 12] Bài tập động cơ không đồng bộ ba pha

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Stato của một động cơ không đồng bộ ba pha gồm 9 cuộn dây, cho dòng điện xoay chiều ba pha tần số 50Hz vào động cơ. Rôto lồng sóc của động cơ có thể quay với tốc độ bằng bao nhiêu?
A. 3000 vòng/phút
B. 1500 vòng /phút
C.1000 vòng/phút
D. 900 vòng/phút
 
H

hoan1793

trong stato của động cơ không đồng bộ ba pha mỗi cặp cực gồm 3 cuộn dây .trong sato có 9 cuộn dây tương ưng với p=3 cặp cực khi đó từ trường tại tâm stato quay với tốc độ n=f/p=50/3.60=1000vong/phút .đọng cơ không đồng bộ roto bao giờ cũng nhỏ hơn tốc độ từ trường quay suy ra roto lồng sóc của động cơ có thể quay với tốc độ 900 vong /phut :)|
 
Top Bottom