[Vật lí 12] Bài tập điện

C

congtubannong123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn cảm có độ tự cảm 0,6 H và điện trở thuần không đáng kể . Mắc cuộn cảm vào điện áp xoay chiều [tex]u= 240 cos(120\pi t + \frac{\pi}{3}) (s,V) [/tex]

a; tính cường độ dòng điện đi qua cuộn cảm . Viết cường độ dòng điện tức thời qua cuộn cảm

b; nếu đặt cuộn cảm đó vào dòng điện xoay chiều có tần số gấp 2 lần tần số ban đầu và điện áp hiệu dụng chỉ bằng [tex]\frac{1}{3}[/tex] điện áp hiệu dụng ban đầu ( câu a) . Thì cường độ dòng điện qua cuộn cảm có giá trị bằng bao nhiêu ?


Bạn chú ý viết tiêu đề dưới dạng: [Môn + lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Vật lý 12

Mình cũng không chắc kết quả của mình có đúng không

Bài làm:
a;
Ta có : [tex]Z_L = L . \omega[/tex] [tex]\approx 226\Omega[/tex]

Hiệu điện thế U nhanh pha hơn dòng i

[tex]i = 1 cos(120\pi - \frac{\pi}{6}) A [/tex]

b;
- Hiệu điện thế giảm 3 lần và tần số tăng 3 lần thì CĐD sẽ giảm 6 lần
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom