[Vật lí 12] Bài tập điện

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: u=120căn2(100pit-pi/6) vào hai đầu mạch điện gồm tụ có dung khoáng 70ôm và cuộn dây có điện trở thuần R,và L biết dòng điện trong mạch i=4cos(100pit+pi/12)tổng trở của cuộn dây
a)100 b)40 c)50 d)70
câu 2:cuộn dây có độ tự cảm l=159mH khi mắc vào hiệu điện thế 1 chiều U=100V thì cường độ dòng điện I=2A khi mắc vào điện áp xoay chiều có giả trị hệu dung U'=120v tẦN SỐ 50Hz THÌ CỪƠNG độ dòng điện là
các bạn giúp mình nha
 
A

ahcanh95

Câu 1:

U,I lệch pha nhau góc pi/4 và U chậm pha hơn I => / Zc - Zl / = R

và Zb = 30 . căn 2 => R^2 + ( Zc - Zl ) ^2 = 1800

=> r = 30 => Zl = 40 => đáp án: C

Câu 2: dòng điện 1 chiều => R = 100 / 2 = 50

Zl = 50 => Zb = 50 . căn 2

cường độ dòng điện ( chắc là hiệu dùng ) = 120 / ( 50 . căn 2 ) => kq

:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189):
 
Top Bottom