[Vật lí 12] bài tập điện

M

mandat169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm có ZL=200 (ohm) ZC=100 (ohm). hiệu điên thế xoay chiều giửa hai đầu mạch ổn định u=U0cos(100pit + pi/6). tại thời điểm hiệu điện thế hai đầu mạch có giá trị tức thời 400V thì cường độ dòng điện tức thời bằng 3A. biểu thức dòng điện có pt là:

A.i=5can2cos(100pit +pi/3) B.i=5cos(100pit -pi/6)

C.i=4can2cos(100pit- pi/3) D.i=5cos(100pit-pi/3)
 
L

lehuong611

ZL>ZC ---->loại A,B
Z=100
[TEX]\frac{400^2}{(I_o.Z)^2}+\frac{3^2}{I_o^2}=1[/TEX]
--->I_o=5--->D
 
N

nhat.funsun

Bạn nên học thuộc :
[tex] \frac{u^2}{U_o ^2} + \frac{i^2}{I_o ^2} - 2\frac{ui}{U_o I_o}cos\phi = 1 - cos^2 \phi[/tex]

Trường hợp đặc biệt nếu độ lệch pha giữa u và i là pi/2 (chẳng hạn mạch không có R), công thức trở thành:
[tex] \frac{u^2}{U_o ^2} + \frac{i^2}{I_o ^2} = 1 [/tex]
 
Top Bottom