[Vật lí 12] Bài tập điện

T

tranthanh1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều AB gồm hai đoạn mạch nhỏ AM và MB mắc nối tiếp nhau. Đoạn mạch gồm điện trở R1 mắc nối tiếp với cuộn thuần cảm L. Đoạn mạch MB gồm điện trở R2 mắc nối tiếp với tụ điên C. Khi đặt vào AB một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U thì thấy rằng [TEX]{U}^{2}[/TEX]=[TEX]{{U}^{2}}_{AM}[/TEX]+[TEX]{{U}^{2}}_{MB}[/TEX]. tìm biểu thức đúng? A:C=L.R1.R2 B:L=C.R1.R2 C:L.C=R1.R2 D.L.R1=C.R2



Giúp mình với cảm ơn nha!!!!!!!!!!!!!!!:khi (181)::khi (71)::khi (91):
 
L

liti12345

Cho mạch điện xoay chiều AB gồm hai đoạn mạch nhỏ AM và MB mắc nối tiếp nhau. Đoạn mạch gồm điện trở R1 mắc nối tiếp với cuộn thuần cảm L. Đoạn mạch MB gồm điện trở R2 mắc nối tiếp với tụ điên C. Khi đặt vào AB một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U thì thấy rằng [TEX]{U}^{2}[/TEX]=[TEX]{{U}^{2}}_{AM}[/TEX]+[TEX]{{U}^{2}}_{MB}[/TEX]. tìm biểu thức đúng? A:C=L.R1.R2 B:L=C.R1.R2 C:L.C=R1.R2 D.L.R1=C.R2



Giúp mình với cảm ơn nha!!!!!!!!!!!!!!!:khi (181)::khi (71)::khi (91):


ta có[/FONT][TEX]{U}^{2}[/TEX]=[TEX]{{U}^{2}}_{AM}[/TEX]+[TEX]{{U}^{2}}_{MB}[/TEX]

=> =[TEX]{{U}_{AM}[/TEX] vuông góc với[TEX]{{U}_{MB}[/TEX]

=> tan[TEX]\varph_AM[/TEX].tan[TEX]\varph_BM[/TEX] = -1

=>[TEX]\frac{Z_L}{R_1}[/TEX].[TEX]\frac{-Z_C}{R_2}[/TEX] = -1

=> [TEX]\frac{wL.}{wC}[/TEX] =[TEX]R_1.R_2[/TEX]

=> [TEX]\frac{L}{C}[/TEX] = [TEX]R_1.R_2[/TEX]
=>L=C.R1.R2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom