A
a_m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đoạn mạch x/c sau đây. (ZL > ZC ) . Các câu hỏi tiếp theo liên quan đến các giá trị đặc biệt của các góc lệch pha.
13.109.Đặt φ1 là góc lệch pha của uMP so với cường độ dòng điện ; φ2 là góc lệch pha của uPN so với cường độ dòng điện . Cho biết các điện áp uMP và uPN lệch pha vuông góc với nhau . Giữa các góc φ1 và φ2 có mối liên hệ nào ?
A.φ1 + φ2 = π/2 ; B. φ1 - φ2 = π/2 ; C. φ2 - φ1 = π/2 ; D. Mối liên hệ khác A,B,C ;
13.110.Tiếp theo câu 13.109 . Trong điều kiện uMP và uPN lệch pha vuông góc , giữa các thông số r,R,ZL;ZC có hệ thức liên hệ nào ? A.r/R = LC ; B. r.R = LC ; C. r/R = C/L ; D. Hệ thức khác A,B,C ;
13.111.Tiếp theo câu 13.110 . Cho r = 50Ω , R = 100Ω , L = 200mH . Tính C ?
A.0,4µF ; B. 4µF ; C. 40µF ; D. Các giá trị khác A,B,C ;
13.112.Tiếp theo câu 13.109 .Trong điểu kiện uMP và uPN lệch pha vuông góc , giữa giá trị hiệu dụng các điện áp có hệ thức lien lạc nào ? A. U^2MP + U^2PQ = U^2MQ ; B. U^2MQ + U^2QN = U^2MN ; C. U^2MP + U^2PN = U^2MN ; D. Hệ thức khác A,B,C ;
13.113.Tiếp theo câu 13.112 .Cho UMN = 72,5V ; UMP = 34V . Tính cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch , cho biết tần số của dòng điện là 50Hz . Lấy 1/π = 0,32 .
A.0,3A ; B.0,5A ; C. 0,8A ; D. Giá trị khác A,B,C ;
13.114.Vẫn xét đoạn mạch nói trên . Cho biết bây giờ điện áp uMN cùng pha với điện áp uPQ (thay đổi các thông số) . Trong điều kiện đó ,(các) điện áp nào kể sau cũng cùng pha với u¬PQ ?
A.uMP ; B. uMQ ; C. uPN ; D. Không điện áp nào ;
13.115.Tiếp theo câu 13.114 .Trong điều kiện đó , giữa giá trị hiệu dụng các điện áp có hệ thức liên lạc nào ?
A. UMP = UQN ; B.UMN = UPQ ; C. UMN = UMQ ; D. Hệ thức khác A,B,C ;
13.116.Khi có hiện tượng cộng hưởng điện xáy ra với đoạn mạch , góc lệch pha của (các) điện áp nào so với cường độ dòng điện bằng 0 ? A.uMN ; B. uPQ ; C. uMN và uPQ ; D. điện áp khác A,B,C ;
13.109.Đặt φ1 là góc lệch pha của uMP so với cường độ dòng điện ; φ2 là góc lệch pha của uPN so với cường độ dòng điện . Cho biết các điện áp uMP và uPN lệch pha vuông góc với nhau . Giữa các góc φ1 và φ2 có mối liên hệ nào ?
A.φ1 + φ2 = π/2 ; B. φ1 - φ2 = π/2 ; C. φ2 - φ1 = π/2 ; D. Mối liên hệ khác A,B,C ;
13.110.Tiếp theo câu 13.109 . Trong điều kiện uMP và uPN lệch pha vuông góc , giữa các thông số r,R,ZL;ZC có hệ thức liên hệ nào ? A.r/R = LC ; B. r.R = LC ; C. r/R = C/L ; D. Hệ thức khác A,B,C ;
13.111.Tiếp theo câu 13.110 . Cho r = 50Ω , R = 100Ω , L = 200mH . Tính C ?
A.0,4µF ; B. 4µF ; C. 40µF ; D. Các giá trị khác A,B,C ;
13.112.Tiếp theo câu 13.109 .Trong điểu kiện uMP và uPN lệch pha vuông góc , giữa giá trị hiệu dụng các điện áp có hệ thức lien lạc nào ? A. U^2MP + U^2PQ = U^2MQ ; B. U^2MQ + U^2QN = U^2MN ; C. U^2MP + U^2PN = U^2MN ; D. Hệ thức khác A,B,C ;
13.113.Tiếp theo câu 13.112 .Cho UMN = 72,5V ; UMP = 34V . Tính cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch , cho biết tần số của dòng điện là 50Hz . Lấy 1/π = 0,32 .
A.0,3A ; B.0,5A ; C. 0,8A ; D. Giá trị khác A,B,C ;
13.114.Vẫn xét đoạn mạch nói trên . Cho biết bây giờ điện áp uMN cùng pha với điện áp uPQ (thay đổi các thông số) . Trong điều kiện đó ,(các) điện áp nào kể sau cũng cùng pha với u¬PQ ?
A.uMP ; B. uMQ ; C. uPN ; D. Không điện áp nào ;
13.115.Tiếp theo câu 13.114 .Trong điều kiện đó , giữa giá trị hiệu dụng các điện áp có hệ thức liên lạc nào ?
A. UMP = UQN ; B.UMN = UPQ ; C. UMN = UMQ ; D. Hệ thức khác A,B,C ;
13.116.Khi có hiện tượng cộng hưởng điện xáy ra với đoạn mạch , góc lệch pha của (các) điện áp nào so với cường độ dòng điện bằng 0 ? A.uMN ; B. uPQ ; C. uMN và uPQ ; D. điện áp khác A,B,C ;