[Vật lí 12] Bài tập điện xoay chiều

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoạn mạch RLC mắc nối tiếp ,l=
gif.latex

điện áp hai đầu mạch u=100can2cos10pit (V) mạch tiêu thụ công suất 100w,nếu mắc hai đầu L một ampe kế có điện trở không đáng kể thì công suất không đổi giá trị R và C là
 
L

l94

một đoạn mạch RLC mắc nối tiếp ,l=
gif.latex

điện áp hai đầu mạch u=100can2cos10pit (V) mạch tiêu thụ công suất 100w,nếu mắc hai đầu L một ampe kế có điện trở không đáng kể thì công suất không đổi giá trị R và C là

Mắc vào ampe kế có R=0 => nối tắt L

ta có:$$ Z_1^2=Z_2^2 \to (Z_L-Z_C)^2=Z_C^2 \to Z_L=2Z_C \to Z_C$$
Mặt khác $$ 100=\frac{U^2.R}{R^2+(Z_L-Z_C)^2} \to R$$
 
Top Bottom