[Vật Lí 12] Bài tập Điện Xoay Chiều

N

nguyennhatlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A-----------A-----R------C------.D.---r,L---------B
A: Ampe kế
R,C,L là điện trở ,tụ, dây có cảm kháng
A,D,B là các đầu đoạn mạch
Cho C= 10^-4/(pi x căn3 ) H
L= căn 3/pi H
Uab = 200căn2 sin(2pi f t ) (V)
thay đổi f thì thấy ampe kế chỉ cùng một giá trị khi f=f1 và f=f2 f1#f2 và f1 + f2 =125
tính f1 ,2
 
N

nguyennhatlinh

Chọn câu đúng:
a.Tụ điện lí tưởng cho dòng điện xoay chiều đi qua
B. Tụ điện lí tưởng không cho dòng điện 1 chiều đi qua
C. Tụ điện lí tưởng không cho dòng điện không đổi đi qua
D. Tụ điện nào cũng cho dđ 1 chiều biến thiên đi qua

theo các bạn tụ điện lí tuởng là gì?
giả thích rõ ràng nhé
 
N

nguyennhatlinh

cho U=Uo sin wt ( V)
tịa thời điểm t1 : U=100 ;i =-2,5căn3
tại thời điểm t2 U= 100căn 3 ; i=-2,5
xác định Uo,Io
 
V

vipduongonline

Bài1: Vì I không đổi nên Z không đổi =>
13.gif

cái còn lại là dùng viet tính ra
Bài 3: hình như Uo=200 V
 
Q

qanh1989

tụ điện lý tưởng là tụ điện có chất điện môi cách điện hoàn toàn,đấy là ý kiến của mình vì thực tế ko có chất nào cách điện hoàn toàn
 
V

vipduongonline

câu 2
chắc là C. vì như thế thì mới cách điện hoàn toàn được. Còn dòng xoay chiều và một chiều biến đổi thi tụ nào chả cho đi qua
 
B

bichngoc114f

Phải là đáp án B chứ tụ điện lý tưởng là tụ điênk ko cho dong điên 1 chiều đi qua
 
V

vipduongonline

Một chiều thì vẫn chưa đủ. Một chiều mà có cường độ biến đổi thì vẫn đi qua tụ được
Nhưng bài này mình thấy có vấn đề. Đề bài yêu cầu chọn đáp án đúng chứ có hỏi thế nào là tụ lí tưởng đâu. Vì thế đáp án D cũng có thể được chấp nhận
Bài 3 mình gặp chút vấn đề về lượng giác (Hay đề thiếu nhỉ) Nhưng kết quả đẹp là Uo=200, i vuông pha với U
 
V

vmt

nguyennhatlinh said:
Chọn câu đúng:
a.Tụ điện lí tưởng cho dòng điện xoay chiều đi qua
B. Tụ điện lí tưởng không cho dòng điện 1 chiều đi qua
C. Tụ điện lí tưởng không cho dòng điện không đổi đi qua
D. Tụ điện nào cũng cho dđ 1 chiều biến thiên đi qua

theo các bạn tụ điện lí tuởng là gì?
giả thích rõ ràng nhé

Theo tui câu này chắc phải chọn đáp án SAI chứ (CÁc bạn xem lại tụ diện nha), nhưng đâu phải tụ nào cũng cho dòng diện 1 chiệu qua đâu.../
 
V

vmt

Ah` quên, vậy là phải chọn đáp án D , nếu như sủa lại đầu bài chút....Ah` mọi người sang giúp tui máy bài hạt nhân ở bên kia đi...
 
O

onlyloveone

nguyennhatlinh said:
cho U=Uo sin wt ( V)
tịa thời điểm t1 : U=100 ;i =-2,5căn3
tại thời điểm t2 U= 100căn 3 ; i=-2,5
xác định Uo,Io
Cái này là mạch dao động ?
Lập hệ
C.U1.U1 + L.I1.I1 = C.U2.U2 + L.I2.I2 = C.Uo.Uo = L.Io.Io
Vậy là xong rồi nhỉ ?
 
N

ngunhathcm

Re: Điện Xoay Chiều Bài Toán Khó

nguyennhatlinh said:
A-----------A-----R------C------.D.---r,L---------B
A: Ampe kế
R,C,L là điện trở ,tụ, dây có cảm kháng
A,D,B là các đầu đoạn mạch
Cho C= 10^-4/(pi x căn3 ) H
L= căn 3/pi H
Uab = 200căn2 sin(2pi f t ) (V)
thay đổi f thì thấy ampe kế chỉ cùng một giá trị khi f=f1 và f=f2 f1#f2 và f1 + f2 =125
tính f1 ,2
100 và 25...
đã xong
 
Top Bottom