[Vật Lí 12] Bài tập điện xoay chiều

N

nguyensiduy110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mach dien gom R mac noi tiep voi cuon cam thuan r,l va tu dien C. u=65can2 cos wt.
dien ap cua R la 13v, dien ap cua cuon cam thuan la 13v, dien ap cua tu C la 65v. cong suat tieu thu trong mach la 25w. tinh đien tro thuan cua cuon cam là bao nhieu.

Chú ý : Bài viết + Tiêu đề phải có dấu
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Ta có
$(U_R+U_r)^2+(U_L-U_c)^2=65^2\\
\Leftrightarrow U^2_R+2U_R.U_r+U^2_r+U^2_L-2U_L.U_c+U^2_c=65^2\\
\Leftrightarrow 13^2+26U_r+13^2-130U_L+65^2\\
\Leftrightarrow U_r=5U_L-13(1)\\
U^2_r+U^2_L=13^2(2)$
Từ (1) và (2) suy ra UL=5(V)Ur=12(V)U_L=5(V)\\U_r=12(V)
P=(UR+Ur).i=25i=1(A)r=12(Ω)P=(U_R+U_r).i=25\Rightarrow i=1(A)\Rightarrow r=12(\Omega)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom