[Vật Lí 12] Bài tập điện xoay chiều

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều 200V-50 Hz có R,L,C mắc nối tiếp cuộn dây huần cảm có độ tự cảm L=căn 2/pi (H) ,đên trở R=100 ôm ,tụ điện có điện dung C thay đổi .Khi mạch đang có cộng hưởng điện (ứng cới C=C0).người ta muốn điện áp hai đầu tụ điện cực đại thì phải điều chỉnh dung kasng của tụ điện đến giá trị C=C1.TỈ số C1/C0=?
 
N

newstarinsky

Cho mạch điện xoay chiều 200V-50 Hz có R,L,C mắc nối tiếp cuộn dây huần cảm có độ tự cảm L=căn 2/pi (H) ,đên trở R=100 ôm ,tụ điện có điện dung C thay đổi .Khi mạch đang có cộng hưởng điện (ứng cới C=C0).người ta muốn điện áp hai đầu tụ điện cực đại thì phải điều chỉnh dung kasng của tụ điện đến giá trị C=C1.TỈ số C1/C0=?

có [TEX]Z_{Co}=Z_L\Rightarrow C_o=\frac{5.10^{-5}}{\pi}[/TEX]

[TEX]Z_{C1}=\frac{R^2+Z^2_L}{Z_L}\Rightarrow C_1=\frac{4.10^{-5}}{\pi}[/TEX]

nên [TEX]\frac{C_1}{C_o}=\frac{4}{5}[/TEX]
 
Top Bottom