[Vật Lí 12] Bài tập điện xoay chiều

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điên AB gồm hai đoạn mạch mắc nối tiếp :Đoạn AM gồm điện trở R1=200ôm và cuộn đây chỉ có cảm kháng ZL=200căn3 ôm nối tiếp ,đoạn mạch MB gồm điên trở R2 và tụ điện C nối tiếp .Điện áp uAB có tần số f=100Hz và giá trị hiệu dụng U=120 V .Mắc vôn kế lí tưởng vào Mvà B thì vôn kế chỉ 60V ,điên áp hai đầu vôn kế trễ pha pi/3so với uAB .R2=?
 
A

ahcanh95

không có đáp án hở bạn!

mình đang học giản đồ véc tơ nên còn nhiều lúng túng, nếu có sai sót đâu mong bạn chỉ bảo


mạch AM , UR1L lệch pha I góc pi/3 ( 1 )

mạch MB: UR2C chậm pha hơn U AB góc pi / 3 ( 2 )

từ 1 và 2 , trên giản đồ => U R1L là góc Pi/3 . U AB là pi/6 . U R2C là -pi/6 => U R1L vuông góc U R2C

=> tg pi/6 = U R2C / U R1L => U R1L = 60 . Căn 3 và Z R1L = 400 => I = 0,15 . căn 3

căn 3 . Zc = R2 và Zc^2 + R2^2 = ( 60 / 0,15.căn 3 ) ^2

=> R2 = 200 ôm

:khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109):
 
Top Bottom