[Vật Lí 12] Bài tập điện xoay chiều

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động cơ xoay chiều khi hoạt động bình thường với điện áp hiệu dụng 220V thì sinh ra công suất cơ học là 170 W .Biết động cơ có hệ số công suất bằng 0,85 và công suất tỏa nhiệt trên dây quấn động cơ là 17W.Bỏ qua hao phí khác ,cường độ hiệu dụng qua động cơ là?
 
N

newstarinsky

Một động cơ xoay chiều khi hoạt động bình thường với điện áp hiệu dụng 220V thì sinh ra công suất cơ học là 170 W .Biết động cơ có hệ số công suất bằng 0,85 và công suất tỏa nhiệt trên dây quấn động cơ là 17W.Bỏ qua hao phí khác ,cường độ hiệu dụng qua động cơ là?

Có [TEX]P=P_i+P_{hp}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U.I.cos(\varphi)=170+17[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I=1(A)[/TEX]
 
Top Bottom