[Vật Lí 12] Bài tập điện xoay chiều

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều AB gồm một điện trở thuần =40( ôm),một tụ điện có điện dung 500/3pi microF,một cuộn dây có điện trở hoạt dộng 10 (ôm) và có độ tự cảm L thay đổi được .Điện áp hai đầu đoạn mạch có giá trị hiệu dụng và f=50Hz luôn không đổi .Để điện áp hai đầu cuộn cảm lệch pha pi/2 so với điện áp hai đầu đoạn mạch thì L phải có giá trị bằng?

Chú ý: vật lí 12] + tiêu đề. Nhăc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

:-?? sao tớ ko use tới R và r nhỉ, ko sai ko :) tại lâu tớ ko dụng đến lý :D

Điện áp ở hai đầu cuộn dây lệch pha so với điện áp ở hai đầu đoạn mạch AB ( gọi thế) góc
latex.php
/2

\Rightarrow
latex.php
cùng pha với i

\Rightarrow Cộng hưởng \Rightarrow
latex.php
\Rightarrow L =
latex.php
(*) [TEX]\Rightarrow L = \frac{3.{\pi}}{5} H[/TEX]

 
I

_iniesta_

bài nè vẽ giản đồ vecto
hoặc làm theo
[TEX] tan_ {\phi_1}* tan_{\phi_2} = -1[/TEX]
[TEX]\frac{Z_L}{r} * \frac{Z_C - Z_L}{R +r} =1[/TEX]
--> [TEX] Z_L ^2 - Z_C Z_L +r(R+r) =0[/TEX]
 
B

bangluuli

:-?? sao tớ ko use tới R và r nhỉ, ko sai ko :) tại lâu tớ ko dụng đến lý :D

Điện áp ở hai đầu cuộn dây lệch pha so với điện áp ở hai đầu đoạn mạch AB ( gọi thế) góc
latex.php
/2

\Rightarrow
latex.php
cùng pha với i

\Rightarrow Cộng hưởng \Rightarrow
latex.php
\Rightarrow L =
latex.php
(*) [TEX]\Rightarrow L = \frac{3.{\pi}}{5} H[/TEX]


cuộn dây có điện trở trong mà bạn sao cộng hưởng được chứ:)
 
Top Bottom