[Vật Lí 12] Bài tập Điện xoay chiều

V

viruses1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch điện AB gồm mạch AM mắc nối tiếp với mạch MB. Mạch AM chỉ chứa cuộn cảm thuần có độ tự cảm L= 1/2pi ; mạch MB gồm điện trở hoạt động R = 40 Ω và một tụ điện có điện dung thay đổi được. Giữa AB có một điện áp xoay chiều u = 200cos(100πt) V luôn ổn định. Điều chỉnh C cho đến khi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mạch MB đạt cực đại (UMB)max. Giá trị của (UMB)max là
 
D

dxh94

UMBmax\Rightarrow
eq.latex
=0
ZC=72\RightarrowI=U/Z
UMB=I.
eq.latex
 
V

viruses1994

Thank u bạn mình hỉu rùi. đáp án có phải ra là 255 không zậy ?
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

eq.latex
\RightarrowUMBmax\Rightarrow
eq.latex
max \Rightarrow

eq.latex
min\Rightarrowkhảo sát hàm sổ:f'ZC=0
\Rightarrow
eq.latex
=0
Zc=72,\RightarrowZ
eq.latex

\RightarrowI=U/Z\RightarrowUMB=I.
eq.latex
 
Top Bottom