[Vật lí 12] Bài tập điện xoay chiều

D

dodaihoc24diem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều AB chứa RLC mắc nối tiếp. Đoạn AM có điện trở thuần và cuộn dây thuần cảm ZL = 2R, đoạn MB có điện dung C có thể thay đổi được. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch hiệu điện thế xoay chiều u = U0cos(ωt) với U0 và ω không đổi. Thay đổi C = C0 thì công suất mạch đạt giá trị cực đại, khi đó mắc thêm tụ C1 vào mạch MB công suất mạch giảm một nửa, tiếp tục mắc thêm tụ C2 vào mạch MB để công suất mạch tăng gấp đôi. Tụ C2 có thể nhận giá trị nào sau đây?
Câu trả lời của bạn:
A. C0/3 hoặc 3C0.

B. C0/2 hoặc 3C0

C. C0/3 hoặc 2C0

D. C0/2 hoặc 2C0


 
Q

quangtruong94

bài này rắc rối thật :(
đáp án ra là C .....................................................................
 
Top Bottom