[Vật lí 12] Bài tập Điện xoay chiều

R

rubic_24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một mạch điện xoay chiều nối tiếp gồm tụ điện có điện dung C, điện trở thuần R và cuộn dây có độ tự cảm L có điện trở thuần r. Dùng vôn kế có điện trở rất lớn lần lượt đo hai đầu điện trở, hai đầu cuộn dây và hai đầu đoạn mạch thì số chỉ lần lượt là 50V, 30 [TEX]\sqrt2[/TEX]V, 80V. Biết điện áp tức thời trên cuộn dây sớm pha hơn dòng điện là π/4. Điện áp hiệu dụng trên tụ có giá trị bao nhiêu?
 
P

pe_kho_12412

c ơi ko biết kết quả răng mà tớ ra UC=30 v c ak :D, ko biết đúng ko nhưng tớ thử trình bày nha:

ta có : [TEX]\underset{U_d}{\rightarrow}. cos[/TEX] [TEX]\frac{\pi}{4}=[/TEX] [TEX][\underset{U_L}{\rightarrow}= \underset{U_r}{\rightarrow}= 30 (v)[/TEX]

[TEX]ADCT : U^2 = U^2_{R,r} + ( U_L - U_C)^2 [/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow 80^2 = ( 50 + 30 ) ^2 + ( 30-U_C)^2 \Rightarrow U_C =30 ( V)[/TEX]

:D:D ko biết sai ở mô hề
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Câu 1: Một mạch điện xoay chiều nối tiếp gồm tụ điện có điện dung C, điện trở thuần R và cuộn dây có độ tự cảm L có điện trở thuần r. Dùng vôn kế có điện trở rất lớn lần lượt đo hai đầu điện trở, hai đầu cuộn dây và hai đầu đoạn mạch thì số chỉ lần lượt là 50V, 30 [TEX]\sqrt2[/TEX]V, 80V. Biết điện áp tức thời trên cuộn dây sớm pha hơn dòng điện là π/4. Điện áp hiệu dụng trên tụ có giá trị bao nhiêu?
Vẽ giản đồ vecto, tính toán xong nhận thấy hình chữ nhật nên:
[TEX]U_C = 30(V).[/TEX]
Cậu tải cái này vẽ theo nếu chưa biết nhé ^^
 

Attachments

  • PPVecToTruot.pdf
    158 KB · Đọc: 0
R

rubic_24

c ơi ko biết kết quả răng mà tớ ra UC=30 v c ak :D, ko biết đúng ko nhưng tớ thử trình bày nha:

ta có : [TEX]\underset{U_d}{\rightarrow}. cos[/TEX] [TEX]\frac{\pi}{4}=[/TEX] [TEX][\underset{U_L}{\rightarrow}= \underset{U_r}{\rightarrow}= 30 (v)[/TEX]

[TEX]ADCT : U^2 = U^2_{R,r} + ( U_L - U_C)^2 [/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow 80^2 = ( 50 + 30 ) ^2 + ( 30-U_C)^2 \Rightarrow U_C =30 ( V)[/TEX]

:D:D ko biết sai ở mô hề

Kết quả đúng nhưng cậu làm hơi dài :D

Làm bằng hình học nhanh hơn ^^
 
Top Bottom