[Vật lí 12] Bài tập Điện xoay chiều

V

vuongmung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch XC AB gồm 3 đoạn mạch nhỏ AM( R), MN (tụ điện), NB( cuộn dây không thuần cảm) mắc nối tiếp.
eq.latex
biết
[TEX]U_{MB}[/TEX] nhanh pha [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] so với [TEX]U_{AB}[/TEX]

[TEX]U_{AN}[/TEX] vuông pha với [TEX]U_{AB}[/TEX]. tính C, L?
 
T

thesun18

THÔNG CẢM KHÔNH BIẾT UP ẢNH :D
VẼ CÁI GIẢN ĐỒ VECTO

[TEX]Z=\frac{{U}_{AB}}{I}=80\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]Theo dli sin taco: \frac{R}{Sin30}=\frac{Z}{Sin\alpha }(\alpha =goc AMB) \rightarrow \alpha =120(mach co tinh cam khang)[/TEX]
[TEX]{Z}_{C}=R.tan60=80\sqrt{3}\Omega [/TEX]
[TEX]{Z}_{L}={Z}_{C}+R.Sin60\approx 207,85\Omega [/TEX]
HÌNH NHƯ KHÔNG CÓ TẦN SỐ GÓC NÊN KHÔNG TÍNH ĐC L VÀ C
 
Top Bottom