[Vật Lí 12] Bài tập điện xoay chiều

S

s.journey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm các điện trở R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp. Điện áp giữa hai đầu đoạn mạch có biểu thức [tex]u = U\sqrt{2}cos\omega t.[/tex] Khi đó điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mỗi phần tử lần lượt là: UR = 30V, UL = 20V, UC = 60V. Giữ nguyên các phần tử khác của mạch, thay R bởi một điện trở khác thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở này là 40V. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch và tần số của điện áp là không đổi. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây khi đó bằng

A. 7,5V. B. 20V C. 80/3V D. 15V
 
L

li_a_li_a

Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch là U = 50
quan hệ giữa UL và Uc là Uc=3UL
ta có UL = 15 chọn D
 
0

01636516376

ai làm rõ một tí được k? giải thế này thì hok hiểu được đâu! mọi người giúp với
 
T

thesun18

Cho mạch điện gồm các điện trở R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp. Điện áp giữa hai đầu đoạn mạch có biểu thức [tex]u = U\sqrt{2}cos\omega t.[/tex] Khi đó điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mỗi phần tử lần lượt là: UR = 30V, UL = 20V, UC = 60V. Giữ nguyên các phần tử khác của mạch, thay R bởi một điện trở khác thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở này là 40V. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch và tần số của điện áp là không đổi. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây khi đó bằng

A. 7,5V. B. 20V C. 80/3V D. 15V
[TEX]\frac{{U}_{L}}{{U}_{C}}=\frac{1}{3}(Vi {20}/{60}=1/3)(1) Va {U}_{L}-{U}_{C}=\sqrt{{50}^{2}-{40}^{2}}=-30(Vi {U}_{L}<{U}_{C}(2) Tu (1),(2) \rightarrow {U}_{L}=15V[/TEX]
chẳng khác gì you trên làm
 
Y

yabi

u=√ UR2+(UL2- UC2) <=>U=√ 900+1600
=> U= 50 V
thay đổi R=40
√ 1600+(UL2-UC2)= 50 (do u mach khong doi)
UC=3UL
thay vao cong thuc
=> UL=15 V
 
Top Bottom