[Vật lí 12] Bài tập Điện xoay chiều

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giúp
Bài 1:Mạch RLC mắc nối tiếp có f thay dổi . Khi mạch có tần số 2022Hz thì điện áp tức thời trên cuộn cảm thuần lệch pha pi/2 so với điện áp tức thời 2 đầu mạch. Khi tần số dòng điện là f thì ZL=40 và ZC= 200. Tần số f có giá trị Là ???
Bài 2 :Mạch RLC mắc nối tiếp có L thay dổi. Khi xảy ra cộng hưởng thì điện áp hiệu dụng trên tụ là 100V. Khi điện áp trên cuộn cảm đạt giá trị cực đại = 100căn5 thì hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch là ??

Đáp án ra thế này cơ bạn bài 1: 1011Hz
 
Last edited by a moderator:
Z

zen_hero

1/ f= 2022 : cộng hưởng điện ==> w^2*LC=1
ZL = w'L; ZC = 1/(w'C) => w'^2*LC=40/200 ==> w' ==> f thui

2/ ==> UC = 100; UL max thì UL^2 = U^2 + UC^2 ==> U = 200
 
Top Bottom