[Vật Lí 12] Bài tập Điện xoay chiều

H

hocmai.hd

Re: Điện xoay chiều

huuminhqb said:
Mình có bài này giải chưa ra
Mong mọi người giúp đỡ
Cho mạch điện R, L, C chạy từ 0>dương vô cùng
Khi R=24 thì P max
Khi R1 = 18 R2 = 23 thì P1= p2
Tìm p1
R2 phải bằng 32 chứ !
 
L

lovelykid90

Chỉ có R biến thiên thôi chứ?
Mà đb cũng cho thừa dữ kiện, ko cần phải cho Ro khi P max, có thể tính được Ro đó khi cho R1 và R2 rồi
Đúng là R2=32 ôm
Mà nếu cho sẵn Ro khi Pmax rồi thì quá dễ.
Bởi Ro = |X| => Tính đc Z1^2 = R1^2 + X^2 => Tính đc P1
 
C

cocro

cho tớ hỏi câu điên này nữa :
cho đoan j mach L R C mắc nối tiếp ,R=100 ôm ,L=1/pi (H) ,C =10^-4/pi (F),đặt vào hai đầu đoan mạch một hiệu điện thế có w thay đổi được và có giá trị hiệu dung là U=100 v.tính giá trị cực đại của UL khi w thay đổi:
A 100 v B200 căn3 C200/căn3 D 100/căn2
 
Top Bottom