Z
zkkey
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong mạch xoay chiều AB gồm điện trở thuần, cuộn thuần cảm L có thể điều chỉnh được và tụ C mắc nối tiếp. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp u=U[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]cos(wt). Điều chỉnh cho L=L1=0,636H thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt cực đại bằng 200V; điều chỉnh cho L=L2=0,318H thì dòng điện hiệu dụng trong mạch đạt cực đại và công suất tiên thụ của mạch khi đó la 200W. Điện dung của tụ điện là:
A.1/(10pi)(mF)
B.10^-4/pi(mF)
C.10^-4/2pi(F)
D.10^-3/pi(F)
2.Một đoạn mạch điện AB gồm 3 đoạn mạch AM, MN,NB theo thứ tự mắc nối tiếp nhau. Đoạn mạch AM chỉ có R=80; đoạn mạch MN chỉ có tụ C; đoạn mạch NB là một cuộn dây không thuần cảm. Điện áp đạt vao A,B có dạng: uAB=240[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]cos(wt)(V) Dòng điện hiệu dụng trong mạch là[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX](A). Biết [tex]\mathcal{U}[/tex]MB nhanh pha hơn [tex]\mathcal{U}[/tex]AB 30 độ và [tex]\mathcal{U}[/tex]AN vuông pha so với [tex]\mathcal{U}[/tex]AB. Cảm kháng của cuộn dây là:
A.40 ôm B.120 căn 3 ôm C. 40 căn 3 ôm D. 80căn 3 ôm
:khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137):khó quá ah
A.1/(10pi)(mF)
B.10^-4/pi(mF)
C.10^-4/2pi(F)
D.10^-3/pi(F)
2.Một đoạn mạch điện AB gồm 3 đoạn mạch AM, MN,NB theo thứ tự mắc nối tiếp nhau. Đoạn mạch AM chỉ có R=80; đoạn mạch MN chỉ có tụ C; đoạn mạch NB là một cuộn dây không thuần cảm. Điện áp đạt vao A,B có dạng: uAB=240[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]cos(wt)(V) Dòng điện hiệu dụng trong mạch là[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX](A). Biết [tex]\mathcal{U}[/tex]MB nhanh pha hơn [tex]\mathcal{U}[/tex]AB 30 độ và [tex]\mathcal{U}[/tex]AN vuông pha so với [tex]\mathcal{U}[/tex]AB. Cảm kháng của cuộn dây là:
A.40 ôm B.120 căn 3 ôm C. 40 căn 3 ôm D. 80căn 3 ôm
:khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137):khó quá ah
Last edited by a moderator: