[Vật lí 12] Bài tập Dao động

D

ducthuan89dl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dài 25cm, hòn bi có khối lượng 10g mang điện tích 10-4C. Cho g bằng 10m/s2. Treo con lắc đơn giữa hai bản kim loại song song thẳng đứng cách nhau 20cm. Đặt hai bản dưới hiệu điện thế một chiều 80V. Chu kỳ dao động của con lắc với biên độ nhỏ là:
Chọn một câu trả lời
A. 0,91s
B. 2,92 s
C. 0,58 s
D. 0,96 s
 
S

sieuhero

dòng điện tần số f= 50 Hz thì mỗi giây dòng điện thực hiện được bao nhiêu dao động
 
H

hoanglyst

thế có câu này nhá, 1 ống đèn huỳnh quang đặt dưới HĐT xc U = 127 V. Đèn sáng khi HĐT tức thời >= 90 V. Xác định thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ:
A. T/4
B. T/3
C. T/6
D. 2T/căn3
 
T

thefool

hoanglyst said:
thế có câu này nhá, 1 ống đèn huỳnh quang đặt dưới HĐT xc U = 127 V. Đèn sáng khi HĐT tức thời >= 90 V. Xác định thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ:
A. T/4
B. T/3
C. T/6
D. 2T/căn3
U là hiệu điện thế cực đại hả.
u=127.sin(2pi.t/T)>90 ,0<t<T
 
K

killua11

tần số là số dao động thực hiện đc trong 1 s
---> 1 đơn vị thời gian bạn ah , xem lại đn sgk đi :"> , ối người tèo chỗ nè

hế có câu này nhá, 1 ống đèn huỳnh quang đặt dưới HĐT xc U = 127 V. Đèn sáng khi HĐT tức thời >= 90 V. Xác định thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ:
A. T/4
B. T/3
C. T/6
D. 2T/căn3

Vẽ đường tròn thì ra thoai , hình như T/4
 
C

crazyno1

killua11 said:
tần số là số dao động thực hiện đc trong 1 s
---> 1 đơn vị thời gian bạn ah , xem lại đn sgk đi :"> , ối người tèo chỗ nè

hế có câu này nhá, 1 ống đèn huỳnh quang đặt dưới HĐT xc U = 127 V. Đèn sáng khi HĐT tức thời >= 90 V. Xác định thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ:
A. T/4
B. T/3
C. T/6
D. 2T/căn3

Vẽ đường tròn thì ra thoai , hình như T/4
T/3 chứ.
 
D

ducthuan89dl

killua11 said:
tần số là số dao động thực hiện đc trong 1 s
---> 1 đơn vị thời gian bạn ah , xem lại đn sgk đi :"> , ối người tèo chỗ nè
ông là người tèo đầu tiên đấy
rõ ràng tần số là số dđ thực hiện trong 1s
 
Top Bottom