[Vật lí 12] bài tập dao động

A

anhhuong10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi jups tui bài này vs .Cần gấp nha!!!:D:D
BÀI 1: tại nơi co chu kì dao động điều hoà của con lắc đơn là 2s.Sau khi chiêu dài của co lắc them 21cm thì chu kì dao động là 2,2s. tính chiều dài của con lắc??
BÀI 2: Tại một nơi trên mat đất một con lăc đơn dao động diều hòa trong khoang thời gian t1 con lắc thưc hiện dc 60 dao động toan phần, thay đổi chiều dài con lăc một đoạn 44cm thi cung trong khoảng thời gian t1 ấy nó thực hiện dc 50 dao động toàn phần.Tính chiều dài ban đầu của con lắc
BÀI 3: Tại nơi có g=9,8m/s2 một con lắc đơn và một con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa vs cùng tần số biêt l=49cm và k=10N/m. Tính khối lượng vật nhỏ của con lắc lò xo
BÀI 4: Một con lắc đơn có chiều dài dây treo là 1m. Tại noi có g=10m/s2 cho \prod_{i=1}^{n}2=10 đc treo vào điểm O. trên đường thẳng đứng qua O ở pía dưới có một cái đinh O1 vs OO1=36cm. Khi con lắc dao động tư pải sang trái thì dây bị vướng váo đinh O1. tính chu kì dao động của con lăc khi vướng đinh
hjhj cam on nhiêu nha!!!!!!


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
X

xlovemathx

Mọi người ơi jups tui bài này vs .Cần gấp nha!!!:D:D
BÀI 1: tại nơi co chu kì dao động điều hoà của con lắc đơn là 2s.Sau khi chiêu dài của co lắc them 21cm thì chu kì dao động là 2,2s. tính chiều dài của con lắc??
BÀI 2: Tại một nơi trên mat đất một con lăc đơn dao động diều hòa trong khoang thời gian t1 con lắc thưc hiện dc 60 dao động toan phần, thay đổi chiều dài con lăc một đoạn 44cm thi cung trong khoảng thời gian t1 ấy nó thực hiện dc 50 dao động toàn phần.Tính chiều dài ban đầu của con lắc
BÀI 3: Tại nơi có g=9,8m/s2 một con lắc đơn và một con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa vs cùng tần số biêt l=49cm và k=10N/m. Tính khối lượng vật nhỏ của con lắc lò xo
BÀI 4: Một con lắc đơn có chiều dài dây treo là 1m. Tại noi có g=10m/s2 cho \prod_{i=1}^{n}2=10 đc treo vào điểm O. trên đường thẳng đứng qua O ở pía dưới có một cái đinh O1 vs OO1=36cm. Khi con lắc dao động tư pải sang trái thì dây bị vướng váo đinh O1. tính chu kì dao động của con lăc khi vướng đinh
hjhj cam on nhiêu nha!!!!!!

Bài 1 : Ứng với chiều dài [TEX]l(m) -> T=2s[/TEX], chu kì : [TEX]T=2\pi\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]

Ứng với chiều dài [TEX]l_1=l+0,21 (m) -> T=2,2s[/TEX] , chu kì : [TEX]T_1=2\pi\sqrt{\frac{l_1}{g}}[/TEX]

Ta có : [TEX]\frac{T^2}{T_1^2}=\frac{l}{l_1} \Leftrightarrow \frac{2^2}{2,2^2}=\frac{l}{l+0,21} \Leftrightarrow 4l+0,84=4,48l \Rightarrow l=1,=100cm.[/TEX]


Bài 2 : Chu kì con lắc đơn ban đầu : [TEX]T_1=2\pi\sqrt{\frac{l_1}{g}}=\frac{\large\Delta t}{N_1} (1)[/TEX]

Chu kì con lắc khi thay đổi : [TEX]T_2=2\pi\sqrt{\frac{l_2}{g}}=\frac{\large\Delta t}{N_2} (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) : [TEX]\frac{l_1}{l_2}=(\frac{N_2}{N_1})^2=(\frac{50}{60})^2=\frac{25}{36} \Rightarrow l_2 > l_1 \Rightarrow l_2=l_1+44[/TEX]

Thay vào biểu thức trên [TEX]\Rightarrow l_1=100cm [/TEX]


Bài 3 : [TEX]\omega =\sqrt{\frac{g}{l}}=\sqrt{\frac{9,8}{0,49}}=2\sqrt{5} rad/s[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m=\frac{k}{{\omega}^2}=\frac{10}{20}=0,5 kg[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

BÀI 4: Một con lắc đơn có chiều dài dây treo là 1m. Tại noi có g=10m/s2 cho \prod_{i=1}^{n}2=10 đc treo vào điểm O. trên đường thẳng đứng qua O ở pía dưới có một cái đinh O1 vs OO1=36cm. Khi con lắc dao động tư pải sang trái thì dây bị vướng váo đinh O1. tính chu kì dao động của con lăc khi vướng đinh
hjhj cam on nhiêu nha!!!!!!

khi con lắc dao động từ phải đến VT bị vướng đinh nó dao động vs chu kì T1
[TEX]T1=2\pi.\sqrt{l/g}[/TEX] ( l=1m )
con lắc tiếp tục dao động vs chiều dài l'=1-0,36=0,64m , chu kì T2
[TEX]T2=2\pi.\sqrt{l'/g}[/TEX]

--> chu kì dao động con lắc T=1/2 (T1+T2)
 
Top Bottom