[Vật lí 12] Bài tập dao động

T

tu9510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có độ dài l = 16cm được treo trong toa tàu ở ngay vị trí phía trên của trục bánh xe.Chiều dài mỗi thanh ray là 12m.Lấy g=10m/s2 và pi^2 = 10 , coi tàu chuyển động đều.Con lắc sẽ dđ mạnh nhất khi vận tốc của tàu là :
A. 15m/s
B 1.5m/s
C. 1.5cm/s
D. 15cm/s
 
O

obamalovebiladen

con lắcdao động mạnh nhất khi thời gian đi qua 2 thanh ray = chu kì con lắc

--> V=S/t

t=T: chu kì dao động con lắc

S: khoảng cách 2 thanh ray

-->v=15m/s
 
Top Bottom