S
somebody1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Một con lắc đơn gồm vật có khối lượng m, dây có chiều dài l. Từ vị trí cân bằng kéo vật sao cho góc lệch sợi dây so với phương đứng 1 góc [TEX]\alpha_o=60^o[/TEX], lấy [TEX]g=10m/s^2[/TEX]. Độ lớn gia tốc của vật khi lực căng dây bằng trọng lực là?
[TEX]A. a=0[/TEX]
[TEX]B. a=10\sqrt{5}/3[/TEX]
[TEX]C. a=10/3[/TEX]
[TEX]D. a=10\sqrt{6}/3[/TEX]
2) Một con lắc đơn dao động điều hoà theo quy luật: x=5cos10t cm. Tốc độ trung bình cực đại của vật nặng trong khoảng thời gian t=T/3 (T là chu kỳ dao động của vật) là? (đáp án [TEX]75\sqrt{3}/\pi[/TEX] [TEX] cm/s[/TEX] )
[TEX]A. a=0[/TEX]
[TEX]B. a=10\sqrt{5}/3[/TEX]
[TEX]C. a=10/3[/TEX]
[TEX]D. a=10\sqrt{6}/3[/TEX]
2) Một con lắc đơn dao động điều hoà theo quy luật: x=5cos10t cm. Tốc độ trung bình cực đại của vật nặng trong khoảng thời gian t=T/3 (T là chu kỳ dao động của vật) là? (đáp án [TEX]75\sqrt{3}/\pi[/TEX] [TEX] cm/s[/TEX] )
Last edited by a moderator: