[Vật lí 12] Bài tập Dao động

L

lache

V

vuongmung

Biết trong 1 chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ con lắc có độ lớn vận tốc không nhỏ hơn 10pi căn2 cm/s là T/2. tần số dao động của vật là??
Sao lại là T/2 nhỉ?..........................................................
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

Một con lắc dao động điều hoà với chu kì T và biên độ 10cm. Biết trong 1 chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ con lắc có độ lớn vận tốc không nhỏ hơn 10pi căn2 cm/s là T/2. tần số

ký hiệu w là omega nhé

giả sử pt của v = wA sin (wt) (1) ( ko có dấu - vì lấy độ lớn )

trong 1 CKỳ có 4 lần vật có vận tốc ko vượt quá 10pi căn2

--> 4t = T/2 --> t= T/8

thay vào (1) --> giải bt --> T =1 s --> f= 1 Hz
 
Top Bottom