M
muathu1111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 . Một lò xo nhẹ có độ cứng K = 10(N/m)có đầu bên trái cố định , đầu bên phải gắn vs quả cầu nhỏ m = 360(g). Tại VTCB quả cầu cách tường bên phải 2(cm) , vật có thể chuyển động trên trục Ox nằm ngang . Đưa m về bên trái VTCB một đoạn 4(cm) rồi thả nhẹ , va chạm giữa m và tường là hoàn toàn đàn hồi xuyên tâm , thì chu kì dao động của vật là ??
2 . Cho cơ hệ như miêu tả sau
Một lò xo treo 1 đầu cố định 1 đầu treo vật nặng M . 1 sợi dây nhẹ , ko dãn 1 đầu gắn vs đất 1 đầu treo 1 vật nặng m vắt qua vật M tạo thành 1 hệ ( Bỏ qua ma sát , khối lượng ròng rọc , dây treo có khối lượng ko đáng kể , g = 10 , r^2 = 10 )
Vật M có khối lượng = 100g , lò xo có độ cứng K = 100n/m . Kích thích cho m dao động ( xem m dao động điều hoà ) . Xác định chu kì dao động của m ?

2 . Cho cơ hệ như miêu tả sau
Một lò xo treo 1 đầu cố định 1 đầu treo vật nặng M . 1 sợi dây nhẹ , ko dãn 1 đầu gắn vs đất 1 đầu treo 1 vật nặng m vắt qua vật M tạo thành 1 hệ ( Bỏ qua ma sát , khối lượng ròng rọc , dây treo có khối lượng ko đáng kể , g = 10 , r^2 = 10 )
Vật M có khối lượng = 100g , lò xo có độ cứng K = 100n/m . Kích thích cho m dao động ( xem m dao động điều hoà ) . Xác định chu kì dao động của m ?