[ vật lí 12 ] Bài tập dao động tắt dần

T

thanhsonts

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo nằm ngang có K = 100 N/m và vật nặng M = 200 g đang đứng yên . Dùng một vật nặng có m = 50g bắn vào M dọc theo trục lò xo với vận tốc v = 4 m/s biết va chạm giữa 2 vật là va chạm mềm . Hệ số ma sát giữa M và mặt phẳng đỡ là u = 0,01 . Lấy g = 10 . Tìm vận tốc của 2 vật lúc gia tốc đổi chiều lần 3
A. 75cm/s B . 80 C . 77 D . 79

Ai làm giúp mình bài này với, mình làm mãi mà không ra đáp án như của người ra đề

sai tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

bài này, số nhỏ dữ

va chạm tại vị trí li độ x = 0 và là va chạm mềm

=> V = 0,8m và W = 20

vật sẽ đạt tốc độ lớn nhất tại vị trí li độ: x= muy . m . g / K = 0,025cm

gia tốc đổi chiều tại vị trí li độ mà vật có vận tốc lớn nhất. coi lò xo nén thì có li độ dương, lò xo dãn thì có li độ âm. và khi va chạm, lò xo bị nén

nếu ko có ma sát => vật sẽ đạt vị trí li độ max = v / W = 4cm

nhưng vì có ma sát => li độ max = 4 - 0,025 = 3,975 cm

đến đây, vị trí gia tốc đổi chiều: x = 0,025

x = -0,025
x = 0,025

tại lần đổi chiều gia tốc cuối cùng, vật đạt li độ max = 3,975 - 0,025 . 4 = 3,875

=> v = W . A = (3,875 - 0,025 ) . 20 = 77cm/s

hi vọng bạn hiểu!

:khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68):
 
Top Bottom