[Vật lí 12] Bài tập Dao động LC

T

tueminh24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động LC khi lắp cuộn L1 thì có f1 = 4kHz, khi lắp L2 thì có f2 = 3 kHz. Khi mắc 2 cuộn dây trên song song với nhau và mắc vào mạch LC ban đầu thì f=?
Lười quá không biết có ai hỏi bài này chưa nhưng mong mọi người giúp để đủ điểm sàn. Tks. (post ben kia hok thay ai tra loi nen post wa day)
 
C

connguoivietnam

ta có

[TEX]f=\frac{1}{2 \pi \sqrt{LC}}[/TEX]

khi [TEX]L_1[/TEX] thì [TEX]f_1=4=\frac{1}{2\pi \sqrt{L_1C}}[/TEX]

khi [TEX]L_2[/TEX] thì [TEX]f_2=3=\frac{1}{2\pi \sqrt{L_2C}}[/TEX]

khi mắc song song [TEX]L_1[/TEX] với [TEX]L_2[/TEX] thì

[TEX]f=\frac{1}{2\pi \sqrt{(L_1+L_2)C}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tueminh24

Cho mình hỏi một câu tiếp nhaz: Thế L trong mạch dao động cũng như C ah. Cái công thức của bạn mình chỉ thấy áp dụng cho C. Cô mình chỉ cho công thức áp dụng cho C, hok thấy cho L. Nếu mắc L1 vs L2 nối tiếp thì công thức cũng như C:
[tex]\frac{1}{L} = \frac{1}{L1} + \frac{1}{L2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Cho mình hỏi một câu tiếp nhaz: Thế L trong mạch dao động cũng như C ah. Cái công thức của bạn mình chỉ thấy áp dụng cho C. Cô mình chỉ cho công thức áp dụng cho C, hok thấy cho L. Nếu mắc L1 vs L2 nối tiếp thì công thức cũng như C:
[tex]\frac{1}{L} = \frac{1}{L1} + \frac{1}{L2}[/tex]

C nối tiếp thì công thức đó

Còn L nối tiếp là công thức [TEX]L=L_1+L_2[/TEX]
 
I

ILoveNicholasTeo

Thanks. Zậy là nối típ hay song song gì thì L = L1 + L2
với L:
nối tiếp [TEX]L= L_1 +L_2[/TEX]
song song [TEX]\frac{1}{L} = \frac{1}{L_1} + \frac{1}{L_2}[/TEX]
với C
nối tiếp [TEX]C= C_1 +C_2[/TEX]
song song [TEX]\frac{1}{C} = \frac{1}{C_1} + \frac{1}{C_2}[/TEX]
>>> nhớ cái này:
nối tiếp [TEX]Z= Z_1 +Z_2[/TEX]
song song [TEX]\frac{1}{Z} = \frac{1}{Z_1} + \frac{1}{Z_2}[/TEX]
triệt tiêu [TEX]w[/TEX] là suy ra L và C
 
Top Bottom