[Vật lí-12] bài tập dao động điều hòa

P

programmer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình mấy bài này với bí lù rồi :D
1) Một vật dao động điều hòa, khi qua vị trí cân bằng vân tốc vật có độ lớn v=50cm/s và gia tốc cực đại có độ lớn là 5m/s2. chu kỳ dao động vật là?
2) một con lắc lò xo có động cứng k và vật có khối lượng m, dao động điều hòa với chu kì T=1s. Muốn tần số dao động của con lắc là f'=0.5Hz, thì khối lượng m' của vật là?
3) một vật có khối lượng 500g thức hiện dao động điều hòa với biên độ 4cm, chu kì 2s(lấy pi2=10). Năng lượn dao động của vật là?
4) một con lắc đợn có khối lượng m treo vào sợ dây có chiều dài l. con lắc thức hiện dao động nhỏ với chu kì T=căn(10)s tại nơi có gia tốc trong trường g=pi2 m/s2. chiều dài dây treo con lắc là?
5) tại cùng một vị trí địa lý hai con lắc đơn có chu kỳ dao động lần lượt là T1=2s T2=1,5s, chu kỳ dao động của con lắc thứ ba có chiều dài bằng tổng chiều dài của hai con lắc nói trên là?

các bạn làm ơn làm rõ giúp mình nhé :p
thanks
 
M

mjnktjen

1980273_466734796790298_3991119674423027443_o.jpg
 
E

endinovodich12

3; Ta có :

T=2s \Rightarrow [TEX]\omega = \frac{2\pi}{T}=\pi=\sqrt{10}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\omega = \sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]

\Rightarrow k=50k/N

\Rightarrow

$W=\frac{kA^2}{2}=0,04 (J)$
 
Top Bottom