[ vật lí 12] bài tập dao động điều hòa

6

6110129_0402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi wa vị trí cân bằng, quả cầu của con lắc đơn có vận tốc 100cm/s. Lấy g=10m/s2. độ cao cực đại của quả cầu so với vị trí cân bằng?
2. Một con lắc đơn có dây treo dày 50cm và vật năg khối lượng 0.1kg dao đông với biên độ góc = 0.1 rad tai nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s2. Cơ năg của con lắc bằng?
3. Một con lắc đơn có chiều dài dây treo bằng L người ta thay đổi chiều dài của nó với giá trị L' sao cho chu kì dao động mới chỉ bằng 90% chu kì dao động ban đầu. Tỉ số L' chia L bằng?




Ai giup voi may la thi roi
 
Last edited by a moderator:
P

phanhoanggood

2. Một con lắc đơn có dây treo dày 50cm và vật năg khối lượng 0.1kg dao đông với biên độ góc = 0.1 rad tai nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s2. Cơ năg của con lắc bằng?
$\omega$ =$\sqrt[]{\frac{g}{l}}$ =20
$W =\frac{1}{2} m {\omega}^2 A^2$ = 0,2 .
 
Top Bottom