[ vật lí 12] bài tập dao động điều hòa

G

g4methu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề của bài như thế này
Một vậy dđ vs pt : x=14cos(4pit + pi/3) . Tính tốc độ trung bình của vật trong khoảng t/g kể từ thời điểm ban đầu đến khi vật qua vtcb theo chiều (+) lần 1.
Sách giải thế này :

Mọi người giải thích giùm em cách tìm thời gian t được không :( sách giải đoạn đó em không hiểu :(


~~sai tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Đúng rồi bạn

thế này nhé Từ A/2 => VTCB theo cchiều âm = T/12

sau đó từ 0=>-A rồi -A =>0 là lần qua chiều + lần 1

=> tổng thời gián = T/12 + T/2
 
G

g4methu123

Đúng rồi bạn

thế này nhé Từ A/2 => VTCB theo cchiều âm = T/12

sau đó từ 0=>-A rồi -A =>0 là lần qua chiều + lần 1

=> tổng thời gián = T/12 + T/2

Mình hiểu ruk :D
Bạn có tài liệu nào hay về chương dao động này không, từ cơ bản đến nâng cao ấy :D mình muốn học cố gắng vào đt :D:p
 
G

g4methu123

Bạn lên gg tìm nhiều lắm bạn à

:D

nick mình là hoangtu_21071995

add vào rồi mình send cho .

:( Bạn ơi sao mình ngẫm lại lại tkấy ko đúng...

Vật dao động thế này đúng ko
Lúc đầu từ pi/3 về vtcb ở âm do đi tkeo chiều âm, sau đó ngược lên vtcb ở dương .
Thế thì sao là pi/2 + pi/12 được
Bạn xem hình và giúp mình vs
 
Last edited by a moderator:
V

votrungtin

từ vị trí ban đầu đến vtcb theo chiều âm là mất t=T/12
từ vtcb đến biên âm mất t=T/4 , từ biên âm quây lai vtcb theo chiều dương củng mat t= T/4
=> thời gian vật đi từ vtbd den vtcb theo chiều dương la t= T/12+T/4+T/4
 
G

g4methu123

Bạn ơi, vtcb theo chiều âm trên vòng tròn lượng giác là vị trí bao nhiêu vậy bạn
Có phải là 3pi/2 không ?
Ban đầu vật ở pi/3 đi đến 3pi/2 thì sao lại là T/12 đk
 
Top Bottom