[Vật lí 12] Bài tập dao động điều hòa

B

buimaihuong

ta có t = 0 thì [TEX]\left{\begin{x = 6.cos\frac{pi}{4} = \frac{6}{\sqrt2} = \frac{A}{\sqrt2}}\\{V > 0} [/TEX]

[TEX]V = -\omega. A. sin( 5pi.t - \frac{pi}{4} = -15pi[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -5pi.6.sin(5pi.t - \frac{pi}{4}= -15pi[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t = \frac{1}{12}[/TEX]
 
L

luffy_95

ta có t = 0 thì [TEX]\left{\begin{x = 6.cos\frac{pi}{4} = \frac{6}{\sqrt2} = \frac{A}{\sqrt2}}\\{V > 0} [/TEX]

[TEX]V = -\omega. A. sin( 5pi.t - \frac{pi}{4} = -15pi[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -5pi.6.sin(5pi.t - \frac{pi}{4}= -15pi[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t = \frac{1}{12}[/TEX]

Hix không có đáp án này bạn ak!

Đây là bài 2 (bài tập áp dụng của cuốn Cẩm nang ôn luyện thi đại học vật lý của Nguyễn Anh Vinh)

kết quả trắc nghiệm chỉ có

A. 13/60 B.39/180 C.5/60 D.7/12

ai giả chi tiết giùm mình giải không ra đáp án nào hix!
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

vận tốc: v = 15.pi = 1/2 V max và có vận tốc âm

=> vật đạt vận tốc: v = -15pi tại 2 vị trí li độ: x = / Căn 3A/2 /

nếu x = căn 3. A/2 => vật sẽ quay thêm 1 góc 75 độ => t = 1/12

nếu x = -căn 3 A / 2 => vật sẽ quay thêm góc = 195 độ => t = 13/60s

bạn buimaihuong làm đúng nhưng khác kết quả thui, t = 1/12 là đại v = -15.pi lần đâu tiên.

t = 13/60 là lần thứ 2

:khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193):
 
H

huutho2408

[tex] x=6cos(5\pi.t-frac{\pi}{4})[/tex]
tính từ lúc dđ thì vật đó [tex] v=-15\pi[/tex] vào thời điểm nào
Đó là đáp án A bạn ạ

Bạn dùng vòng tròn lượng giác cho dễ

tại t=0 thì [tex] x_0=3\sqrt{2}[/tex]

mà khi t>0 thì v<0 nên vật đang chuyển động theo chiều âm

ban đầu vật xuất phát từ 1 điểm phía trên trục 0x tại [tex] x_0=3\sqrt{2}[/tex]

mà ta có

[tex] v=-30\pi.sin(5\pi.t-\frac{\pi}{4})=-15\pi[/tex]

từ lập luận trên thì

[tex] 5\pi.t-\frac{\pi}{4}=\frac{{5\pi}}{6}[/tex]

nên [tex] t=\frac{13}{60}[/tex]
 
S

sakethuong3

fsd

[TEX][/TEX]

\frac{2}{3} \Leftrightarrow\sqrt[1]{5+65} jhkjhkchzxlkchxzlkchzxlchxzlkhxzlkchxzkldhs
 
Top Bottom