[Vật lí 12] Bài tập dao động điều hòa

S

suachua95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có độ cứng là 50N/m dao động điều hòa theo phương nằm ngang. Cứ sau 0,05s thì vật nặng của lò xo lại cách vị trí cân bằng 1 khoảng như cũ. Lấy [TEX]pi^2[/TEX] = 10. Khối lượng của con lắc bằng:
a 250g
b 100g
c 25g
d 50g
 
N

newstarinsky

Một con lắc lò xo có độ cứng là 50N/m dao động điều hòa theo phương nằm ngang. Cứ sau 0,05s thì vật nặng của lò xo lại cách vị trí cân bằng 1 khoảng như cũ. Lấy [TEX]\pi^2[/TEX]= 10. Khối lượng của con lắc bằng:
a 250g
b 100g
c 25g
d 50g

Cứ sau 0,05s thì vật nặng của lò xo lại cách vị trí cân bằng 1 khoảng như cũ

Tức là [TEX]\frac{T}{4}=0,05\Rightarrow T=0,2[/TEX]

[TEX]m=\frac{T^2.k}{4\pi^2}=50(g)[/TEX]
 
Top Bottom