[Vật lí 12] Bài tập dao động điều hòa

T

tiendung_htk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Một vật dđđh theo pt x=5cos(apit-2pi/3)cm quãng đường vật đi được sau thời gian t=2.4s kể từ lúc bắt đầu dao động là
A.7.9cm B.32.9 C.47.9cm D.46.6cm
mình làm được C nhưng kq là A thấy vô lý quá

Câu2: Hai vật dao động điều hòa có cùng biên độ và tần số dọc theo 2 đường thẳng song song, liền kề nhau. Biết rằng 2 vật gặp nhau khi chúng chuyển động ngược chiều nhau và khi đó li độ bằng 1 nửa biên độ. Hiệu pha của 2 dao động này là:
A. PI/3 B. PI/2 C. 2PI/3 D. PI
 
T

tiendung_htk

Câu1: Một vật dao động điều hòa với phương trình: [tex]x=5cos(2\Pi t-\frac{2\Pi }{3})cm[/tex]
Quãng đường vật đi được sau thời gian t=2.4s kể từ lúc bắt đầu dao động là
 
A

annie1611

Ta có:T= 1s
t = 2,4 = 2 + 0,4 = 2T + 0,4 =>S= 2.4A + S'
Tại t=0,x = -2,5 cm, v>0
tại t= 2,4 :
x = 5cos(2pi.2,4 -2pi/3) = 4,6 cm
v = -10pi sin(2pi.2,4 -2pi/3) <0
Vẽ hình ra tính được : S' = 2,5 + 5 + (5 - 4,6) = 7,9 cm
Bạn tự vẽ hình nha.do mình không biết vẽ hình ở đây như thế nào cả...hic.vẽ hình là nhìn thấy liền à.......
Vậy tổng quãng đường đi được trong 2,4s là : S = 2.4A + S'=2.4.5 + 7,9 = 47,9 (cm)
 
Top Bottom