[Vật lí 12] Bài tập dao động điều hòa và dao động tuần hoàn

C

congchua_sakura_17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại sao : dao động điều hòa luôn có tính tuần hoàn.Ngược lại dao động tuần hoàn có thể không tuần hoàn?@};-


Chú ý: [Vật lý 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
L

lion5893

Dao động cơ của 1 vật có thể là tuần hoàn hoặc không tuần hoàn. Nếu sau những khoảng thời gian bằng nhau gọi là chu kì vật trở lại vị trí cũ theo hướng cũ thì dao động của vật đó là dao động tuần hoàn.
Dao động tuần hoàn đơn giản nhất là dao động điều hòa.

Vì vậy đã nói là dao động điều hòa thì nó sẽ mang tính chất là tuần hoàn. Dao động tuần hoàn thì nó sẽ tuần hoàn, bạn nói dao động tuần hoàn mà lại không tuần hoàn thì không đúng. Dao động cơ mới có thể là tuần hoàn hoặc không tuần hoàn.
 
S

sparklingnova

Ai làm hộ mình bài này: 1 vật nặng treo vào 1 lò xo dãn ra 0,8cm, cho vật dao động, tìm chu kì dao động ấy, lấy g=10m/s^2?
 
B

babyjun95

[tex]\Delta l=\frac{g}{\omega^2}=0,08 cm\Rightarrow \omega=5\sqrt{5}[/tex]

[tex]\Rightarrow T=\frac{2\pi}{\omega}=0.562s[/tex]
 
S

sparklingnova

Em tưởng ct tính w kiểu kia chỉ dùng cho con lắc, mà sách nó ghi đáp số là 0,18s, em không biết cách làm bài 7 sgk trang 35 ấy!
 
O

olympuslord

Ai làm hộ mình bài này: 1 vật nặng treo vào 1 lò xo dãn ra 0,8cm, cho vật dao động, tìm chu kì dao động ấy, lấy g=10m/s^2?

[TEX]F = m.g = K.\Delta l[/TEX]
g thì cứ lấy 10, [TEX]\Delta l [/TEX] đã có
=> thay vào tìm tỷ số m/k rồi áp dụng công thức [TEX]T = 2\pi.sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX] :)>-
 
Top Bottom