[Vật lí 12] Bài tập dao động điện từ

B

benbenlu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động lí tưởng, dao động với tần số f=8Hz khi điện tích trên tụ bằng 0 thì dòng điện trong mạch đo được bằng ampe kế là căn2mA. điện tích cực đại trên tụ có trị số là?
Ai giúp tớ với tính mãi mà không ra kết quả 0,04*10^-6
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Trong bài này em có thể sử dụng công thức tính năng lượng để giải:
[TEX]\[E = \frac{{Q_o^2}}{{2C}} = \frac{1}{2}LI_o^2 \to Q_o^2 = LCI_o^2 \to {Q_o} = {I_o}\sqrt {LC} \to {Q_o} = \frac{{{I_o}}}{{2\pi f}}\][/TEX]
từ đây em thay số vào sẽ ra kết quả trên. Nhớ là I trên là hiệu dụng, khi tính Io phải nhân thêm căn 2 nữa.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom