[Vật lí 12] Bài tập Dao động con lắc lò xo

C

cuboom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Con lắc lò xo treo thẳng đứng, đưa quả cầu đến vị trí lò xo kô bị biến dạng rồi buông nhẹ. Chọn lúc đó làm gốc thời gian, gốc tọa độ trùng vị trí buông vật, chiều (+) hướng xuống, vật dao động điều hòa với chu kỳ T=0,02s. Viết phương trình dao động của vật????

Không biết có đơn giản không :D nhưng mong co bạn giải được:D
 
O

onlyloveone

Chiều (+) hướng xuống ? ý cậu là ngược với hướng đưa vật lên lúc đầu.
Có T=0.02 -> w=100pi
Tại t=0 thì x=-A, v=0 -> ptdd x=Asin(wt-pi/2) hay x=Acos(wt+pi)
 
C

cuboom

với lai bạn chưa hiểu đề rồi, gốc tọa độ trùng vị trí buông vật mà
 
H

hobichngoc

Nếu chọn gốc tọa độ là vị trí cân bằng thì ta có pt x=Asin(ωt- pi/2).
Khi dời gốc tọa độ đến vị trí biên dưới (tọa độ lúc buông vật) thì vật tham gia dao động tuần hoàn
x= 2A |sin(ωt)|
 
C

cuboom

bạn ơi
chọn gốc tọa độ trùng vị trí buông vật nên x=0 chứ
mình thắc mắc ko biết v= bao nhiêu???,ai biết làm ơn chỉ hộ. Cám ơn:D
 
K

kieudiembmt

trời tùy mờ nếu bạn chọn chiều dương thì v>0 chiều am thì v<o.Nhưng câu này v>o
 
Top Bottom