[Vật lí 12] bài tập dao động cơ

N

nhocngo976

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo một vật hính trụ, khối lượng m=400 g, diện tích đáy S= 50 m^2, nối trong nước, trục hình trụ có phương thẳng đứng. Ấn hình trụ chìm vào nước sao cho vật bị lệch khỏi VTCB 1 đoạn x theo phương thẳng đứng rồi thả ra. Tính chu kì dao động điều hòa của khối gỗ:
A. T=1,6
B. T=1,2
C. T=0,8
D. T=0,56
 
A

anhtrangcotich

Giả sử tại VTCB, hình trụ chìm một đoạn h trong nước. Khi cho hình trụ chìm thêm một đoạn nhỏ x, ta có:

[TEX]F_a - P = {-mx"}[/TEX]

[TEX]\rho.S.(h+x) - P = {- mx"}[/TEX]

Mà [TEX]\rho.S.h = P[/TEX]

Vậy ta có [TEX]\rho.S.x + mx" = 0[/TEX]

......
 
Top Bottom